NVR là gì? So sánh NVR và DVR

Nếu bạn đang cần tìm hiểu một hệ thống camera an ninh, bạn sẽ cần lại lựa chọn giữa 2 hệ thống sau:

  1. Hệ thống NVR (Sử dụng đầu ghi hình NVR mạng)
  2. Hệ thống DVR (Sử dụng đầu ghi hình kỹ thuật số)

Cả hai hệ thống đều thực hiện một chức năng là ghi lại hình ảnh video, nhưng chỉ khác nhau về cách ghi lại cảnh quay.

Lời khuyên chuyên nghiệp của cameraquansatdanang.vn là nếu bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống camera an ninh ngay từ đầu, thì hãy chọn hệ thống NVR. Bởi vì công nghệ của NVR mới hơn và tiên tiến, do đó cung cấp chất lượng hình ảnh và video chất lượng và sắc nét hơn.

Tìm hiểu so sánh NVR và DVR

NVR là viết tắt của Network Video Recorder. Hệ thống NVR được sử dụng ghi lại cảnh quay video và lưu trữ trực tiếp từ mạng. Các hệ thống này hoạt động với loại camera cap cấp được gọi là camera IP. Camera IP có thể tự xử lý dữ liệu video và âm thanh. Được sử dụng bằng cáp mạng ethernet hoặc wifi không dây, camera wifi.

DVR là viết tắt của Digital Video Recorder. Hệ thống DVR được coi là hệ thống cũ. Không hiện đại như hệ thống NVR, vì hệ thống này hoạt động với các camera analog HDCVI, và không thể xử lý cảnh quay video. Để xử lý cảnh quay, các camera analog phải truyền cảnh quay video thô đến đầu ghi hình thông qua cáp đồng trục. Từ đó đầu ghi hình DVR mới xử lý đoạn video từ camera analog truyền về.

Sau khi xử lý thì cả hai hệ thống NVR và DVR đều hoạt động như nhau và kết nối với điện thoại thông minh hoặc xem bất kỳ thiết bị xem nào khác, bạn có thể dễ dàng truy cập và xem trực tiếp cảnh quay video của mình khi cần.

Như vậy là bạn đã biết được sự khác biệt cách thức hoạt động của hệ thống NVR và DVR, sau đây sẽ phân tích những khác biệt đó có ý nghĩa gì về Ưu điểm và Nhược điểm của từng hệ thống.

Hệ thống camera NVR, ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

Có thể ghi lại video và âm thanh.
Chất lượng hình ảnh tốt hơn.
Hệ thống linh hoạt hơn.
Khả năng bao phủ tốt hơn, 1 camera có nhiều ống kính.
Camera có dây hoặc không dây (DVR thì không có loại không dây).
Chỉ cần 1 cáp cho video, âm thanh và nguồn.
Có thể sử dụng để nhận dạng khuôn mặt, biển số xe … do chất lượng hình ảnh cao hơn.

Nhược điểm:

Chi phí thường hệ thống NVR cao hơn DVR

Camera IP

Hệ thống camera DVR, ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

Ít tốn kém hơn hệ thống NVR
Chất lượng hình ảnh đang được cải thiện (đối với các hệ thống sử dụng công nghệ HD)

Nhược điểm:

Tốc độ khung hình thấp hơn và chất lượng hình ảnh thấp hơn hệ thống NVR
Quá trình lắp đặt phức tạp và cần nhiều dây cáp điện
Yêu cầu nguồn điện riêng
Phạm vi phủ sóng ít hơn và cần nhiều camera analog mới bao phủ được 1 khu vực (camera IP thì góc rộng hơn và bao phủ được diện rộng)

Camera Analog

Như vậy là bạn đã có thể biết được hai hệ thống NVR và DVR là gì và giúp các bạn lựa chọn được camera phù hợp với ngôi nhà của bạn hoặc cửa hàng kinh doanh. Khi bạn cần tư vấn thi công camera tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng. Chân thành cảm ơn các bạn đã xem bài viết này.