Camera giám sát ở trường học

Trường học là một nơi công cộng, công cộng và do đó quyết định lắp đặt hệ thống camera giám sát tại trường học có thể được thực hiện trực tiếp bởi ban quản lý của trường.

Tất nhiên, việc lắp đặt camera quan sát trong trường học không được trái với các quy định:

  • Bạn không thể lắp đặt camera quan sát ở những nơi mà quyền bảo vệ quyền riêng tư của công dân bị xâm phạm. Những thứ kia. đây là những nơi có không gian sinh hoạt thân mật cá nhân – nhà vệ sinh, phòng thay đồ, văn phòng y tế, v.v.

Để tổ chức một hệ thống camera giám sát tại một trường học bạn sẽ cần:

  • Trong hợp đồng cung cấp dịch vụ giáo dục với phụ huynh, quy định điều khoản về sự hiện diện của camera giám sát.
  • Trong hợp đồng lao động với nhân viên của tổ chức, quy định một mục về sự hiện diện của camera giám sát.
  • Tại những nơi lắp đặt camera, lắp đặt biển cảnh báo về việc quay phim video
  • Cài đặt hệ thống camera giám sát theo cách để loại trừ sự truy cập trái phép của những người không được phép vào tài liệu video
  • Chỉ định những người thực thi có trách nhiệm đối với công việc phức tạp về vận hành và bảo trì hệ thống camera giám sát.
  • Quy định tất cả các công việc về vận hành và bảo trì hệ thống camera giám sát. Điều này cũng bao gồm các quy định về việc lưu trữ các bản ghi video có thời hạn lưu trữ và thủ tục tiêu hủy, các quy định về việc lưu trữ các bản ghi có hành vi phạm tội đã được ghi lại (cho đến khi hết thời hạn yêu cầu bồi thường).

Ngoài các khía cạnh lập pháp, một tâm lý nảy sinh trong trường học. Vì vậy, việc cài đặt camera quay phim có thể gây ra xung đột với phụ huynh, nhân viên. Có thể ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh. Điều này cuối cùng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc cung cấp các dịch vụ giáo dục, nuôi dạy trẻ em. Vì vậy, cách tiếp cận để lắp đặt camera giám sát tại trường học phải cực kỳ cẩn thận. Tối thiểu, không bỏ qua ý kiến ​​của những người bị bắt trong camera và không lắp đặt camera vượt quá khu vực vấn đề cần thiết. Cần có cách tiếp cận cân bằng giữa an toàn và tâm lý thoải mái. Trong mỗi trường hợp, điều này được quyết định riêng lẻ, tùy thuộc vào đặc điểm địa phương.

Mặt kỹ thuật của vấn đề thường liên quan đến việc giảm chi phí với đủ khối lượng và chất lượng quay camera. Điều này cũng được quyết định riêng lẻ. Ví dụ, nếu trường học đã có mạng cáp, thì nên chọn thiết bị camera cho các đặc điểm của mạng cáp thụ động, vì việc đặt dây trong một số trường hợp có thể tốn kém hơn so với việc mua thiết bị.

Xem thêm: Mua camera quan sát

Camera giám sát nhà xe

Camera quan sát tại các lối vào

Call Now ButtonTƯ VẤN: 0987155551