Camera CVI

Chính xác hơn là HD-CVI. Nó là một tiêu chuẩn truyền tải video analog độ nét cao. Tín hiệu video được truyền với độ phân giải tối đa 1920 x 1080 pixel. Cùng với tín hiệu video, định dạng cung cấp cho việc truyền tín hiệu âm thanh qua cùng một dây cáp và trao đổi tín hiệu điều khiển. Để tổ chức một hệ thống camera giám sát, bạn sẽ cần một mạng lưới cáp đồng trục, camera HD-CVI và một thiết bị điều khiển.

Ưu điểm

1. Tín hiệu video tương tự độ phân giải cao (1920 x 1080). Độ phân giải tối đa của các định dạng tương tự phổ biến là 960 x 576 pixel. Chỉ các định dạng kỹ thuật số có độ phân giải cao hơn.

2. Khoảng cách truyền thụ động dài (không có khuếch đại bổ sung). Tiêu chuẩn này cung cấp khả năng truyền tín hiệu qua cáp đồng trục với chất lượng phù hợp lên đến 500 mét. Đây là khoảng cách xa nhất được cung cấp bởi các định dạng khác nhau. Mạng – lên đến 100 m, định dạng kỹ thuật số không phải mạng – lên đến 200 m, tương tự tốt nhất – lên đến 300 m.

3. Sử dụng một cáp để truyền toàn bộ tín hiệu. Các tiêu chuẩn khác yêu cầu cáp điều khiển và âm thanh riêng biệt để truyền tải. Ngoại lệ là camera mạng.

4. Sử dụng bất kỳ cáp nào để truyền tín hiệu. Hầu hết các định dạng khác cung cấp cho việc sử dụng một loại cáp cụ thể. Khi sử dụng một loại cáp cụ thể, phải làm rõ các đặc tính kỹ thuật có thể có của hệ thống.

5. Độc lập với mạng thông tin. Mạng video không được kết nối với hoạt động của mạng thông tin. Tải trên mạng không ảnh hưởng, khả năng truy cập thông tin từ bên ngoài được loại trừ.

6. Thay thế đơn giản mạng camera giám sát video analog hiện có. Chỉ những thiết bị cuối cùng cần được thay thế: camera giám sát và đầu ghi hình. Mạng có dây của cáp vẫn được giữ nguyên. Sau khi thay thế, chúng tôi nhận được độ phân giải video được cải thiện và khả năng thêm âm thanh để xem video.

7. Chi phí có thể so sánh với chi phí thực hiện một mạng camera giám sát video dựa trên các định dạng tương tự thông thường và rẻ hơn so với các giải pháp mạng.

Nhược điểm

1. Giới hạn độ phân giải tối đa. Độ phân giải là đủ trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu bạn cần thêm độ phân giải, điều này sẽ không thể thực hiện được. Và để tăng độ phân giải, bạn sẽ cần phải thay đổi hoàn toàn thiết bị.

2. Việc trao đổi tín hiệu chỉ diễn ra dọc theo các tuyến đường đã được hoạch định và thực hiện trước.

Xem thêm: Camera IP

Mẹo hữu ích cho khách hàng cần lắp đặt camera