Cách để loại bỏ nhiễu camera Wi-Fi không dây?

cach-de-loai-bo-nhieu-camera-wi-fi-khong-day

Sự cố gây nhiễu với camera Wi-Fi không dây

Mất tín hiệu Wi-Fi sẽ dẫn đến mất video, khiến bạn không thể biết được điều gì đang xảy ra với tài sản của mình khi không có mặt ở đó. Nếu tín hiệu Wi-Fi của camera giám sát của bạn quá yếu, video của bạn sẽ bị mờ.

Bạn nên biết những cách cơ bản để sửa camera IP Wi-Fi bị hỏng và thiết lập đường truyền tín hiệu chính xác.

Những lý do ngăn camera Wi-Fi truyền tín hiệu rõ ràng:

► Rào cản tần số

► Các rào cản vật lý

► Dải tín hiệu WiFi

Mẹo hữu ích để loại bỏ nhiễu tín hiệu Wi-Fi

Khi bạn mua một hệ thống camera giám sát Wi-Fi, bạn mong đợi có thể kết nối với máy ảnh từ xa từ bất kỳ đâu trên thế giới trong thời gian thực bằng điện thoại / PC / máy tính bảng của mình. Bạn cũng có thể xem video đã quay trước đó được lưu trữ trên ổ cứng, thẻ nhớ hoặc trên đám mây. Và tất cả điều này có ý nghĩa nếu cơ sở của bạn có tín hiệu Wi-Fi tốt. Nếu có bất kỳ rào cản nào ngăn tín hiệu này, thì nhiễu sẽ xảy ra khi kết nối với camera của bạn. Sự can thiệp liên tục có thể làm hỏng một chút chất lượng của tín hiệu truyền đi và làm nó bị át đi hoàn toàn. Và nếu trong trường hợp đầu tiên, bạn sẽ thấy hình ảnh nhấp nháy ở các tần số khác nhau, sọc chạy và các yếu tố không điển hình khác trên màn hình gây khó khăn khi xem video trực tuyến, thì trong trường hợp thứ hai, nếu một mối đe dọa thực sự xuất hiện,

Để tự mình loại bỏ nhiễu sóng Wi-Fi, bạn nên biết 3 cách hiệu quả:

1. Chọn kênh phù hợp

Một số phàn nàn rằng camera Wi-Fi của họ làm nhiễu các thiết bị không dây khác, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Nhiễu đồng kênh là một trong những nguyên nhân chính khiến tín hiệu Wi-Fi từ camera kém. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chọn một kênh tín hiệu Wi-Fi ít bị tắc nghẽn hơn.

Có thể bạn đã biết, nhiều bộ đàm, bao gồm cả Bluetooth, máy bộ đàm, điện thoại thông minh,… thường sử dụng băng tần 2,4 GHz khiến băng tần này bị nghẽn.

 

cach-de-loai-bo-nhieu-camera-wi-fi-khong-day

Nếu bộ định tuyến của bạn là băng tần kép (thường hầu hết các bộ định tuyến ngày nay là băng tần kép 2,4 và 5 GHz), nó có thể phát ra cả 2,4 và 5 (5,8) GHz cùng một lúc. Bạn có thể thay đổi kênh của camera thành 5 (5,8 GHz) – điều này sẽ cải thiện tín hiệu trong quá trình truyền dữ liệu và giúp camera wifi không bị nhiễu tần số.

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để tự do thay đổi kênh tín hiệu Wi-Fi của camera là chúng hoạt động ở chế độ băng tần kép. Nếu không, bạn sẽ không thể thay đổi kênh tín hiệu Wi-Fi.

Bạn có thể quét  mạng Wi-Fi của mình để xem có bị nhiễu tín hiệu hay không. Nó sẽ hiển thị cho bạn kênh không dây mà các mạng lân cận đang sử dụng và đề xuất mạng lý tưởng cho bạn.

2. Tránh các rào cản và đặt bộ định tuyến của bạn đúng cách

Các rào cản vật lý, chẳng hạn như vật liệu xây dựng, là một trong những lý do rất có thể khiến tín hiệu Wi-Fi không thể tiếp cận xa như mong muốn. Bảng dưới đây cho thấy ảnh hưởng của các vật liệu khác nhau đến tín hiệu Wi-Fi của camera.

Một cách hiệu quả để vượt qua các chướng ngại vật lý là di chuyển bộ định tuyến đến một vị trí khác để tín hiệu được camera thu nhận tốt hơn.

Dưới đây là 3 mẹo đơn giản và hữu ích để định vị bộ định tuyến không dây của bạn:

● Đặt bộ định tuyến không dây ở phần trung tâm của ngôi nhà;

● Đặt ăng-ten của bộ định tuyến thẳng đứng và đồng đều;

● Nâng bộ định tuyến không dây lên khỏi sàn.

3. Sử dụng Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi

Trong một số trường hợp, nhiễu sóng là do khoảng cách của camera Wi-Fi từ bộ định tuyến quá lớn và khoảng cách càng xa thì tín hiệu truyền càng yếu. Nếu khoảng cách giữa các camera và bộ định tuyến quá dài, rất có thể tín hiệu Wi-Fi sẽ bị chặn.

Tại thời điểm này, cách dễ nhất và nhanh nhất là sử dụng bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi, có thể tăng tín hiệu. Thiết bị có thể lặp lại tín hiệu của mạng Wi-Fi và mở rộng vùng tín hiệu.

Kết luận

Trước đây, camera Wi-Fi không dây được coi là kém hơn so với các máy ảnh có dây, nhưng các chuyên gia R&D đã nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa kết nối không dây và có dây và đã đạt được những bước tiến lớn.

Cải tiến không dây tiên tiến nhất là camera an ninh không dây băng tần kép và 802.11ac với ăng-ten và bộ định tuyến, có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiễu Wi-Fi. Do đó, giải pháp tốt nhất để loại bỏ nhiễu là mua bộ định tuyến và camera không dây băng tần kép.

Nếu sau khi đọc xong bài viết mà bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa giải quyết được vấn đề của mình, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi hoặc liên hệ sửa chữa camera tại Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí nhé!